CẢI THIỆN THĂNG BẰNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI VỚI TAEKWONDO - Bình Minh, Trần (Tạp chí Sức khỏe và Lão hóa, 2026)
Rối loạn thăng bằng ở người cao tuổi có thể trực tiếp gây té ngã, dẫn tới chấn thương, giảm chất lượng sống và tăng phụ thuộc sinh hoạt. Nhằm đa dạng hóa loại hình bài tập điều hòa thần kinh – cơ, các bằng chứng về hiệu quả của Taekwondo được tổng quan lại. Thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa liên quan ghi nhận kết quả Taekwondo cải thiện đáng kể các chỉ số đo lường khả năng thăng bằng tĩnh và động cho nhóm người trên 65 tuổi, ngoài ra kết quả còn gợi ý Taekwondo có tăng tuân thủ luyện tập cho người tham gia. Điều này giúp tăng vai trò của Taekwondo như một loại hình luyện tập cải thiện khả năng thăng bằng cho người cao tuổi, tuy nhiên vẫn cần nhiều bằng chứng chất lượng hơn trong tương lai.